Sơ chế yến thô đúng cách cùng Nestdo

Tổ yến thô khi mua về tùy thuộc vào từng tổ, có tổ ít lông, sạch cũng có tổ rất nhiều lông chim yến lẫn các tạp chất như phân yến, bụi bẩn. Cùng Nestdo thực hiện cách sơ chế Yến thô đúng cách để đảm bảo chất lượng yến tốt nhất nhé.

So Che To Yen Tho Nestdo 1

Chuẩn bị

  • Một hộp nhựa, khăn lông sạch
  • Một thau sạch màu trắng hoặc màu nhạt để dễ thấy lông lẫn trong tổ yến.
  • Một nhíp gắp.
  • Một cái ray sạch, có lỗ nhỏ.
  • Một bàn chải sạch.
  • Một dĩa hay chén để đựng yến sạch.

Cách làm sạch tổ yến thô

Bước 1

– Chuẩn bị 1 thau nước sạch, sau đó cho yến thô vào rửa sơ qua cho sạch bụi bẩn rồi vớt ra rổ để yến ráo nước

Ruasachyentho

Bước 2

– Cho yến thô vào 1 hộp có trải một lớp khăn ẩm, rồi xếp yến thô đã rửa vào đậy thêm 1 cái khăn sạch nữa, cho vào tủ lạnh ngăn mát 1 ngày.

– Sau đó, lấy tổ yến thô ra, bóc tách phần bụng yến, gọt sạch các mảnh gỗ, bụi bẩn bám trên tổ rồi rửa dưới vòi nước cho sạch, dùng bàn chải chà sạch các tạp chất còn sót trên tổ yến, rồi để riêng phần sợi yến ra dĩa trắng để tiến hành nhặt lông. Lưu ý là không để tổ yến ngâm nước quá lâu.

– Phần bụng yến sau khi tách ra cùng với vụn rơi ra trong quá trình bóc tách tổ yến sẽ được rây rửa sạch lại rồi để ra dĩa trắng nhặt lông.

U Yen Tho Nestdo

Bước 3

– Sau bước 2, dùng nhíp chuyên dụng gắp các sợi lông trên tổ yến ra 1 chén nước, mỗi lần rút lông bạn nhúng nhíp vào chén nước, lông yến sẽ rơi ra. Quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian, nhưng bạn cần nhặt lông yến hạn chế ngâm tổ vào nước để nhặt vì nó sẽ làm yến không còn độ đàn hồi và mất đi hương vị nguyên thủy của nó.

Nhat Long Yen Tho Khong Dung Nuoc

– Tiếp tục thực hiện nhặt lông phần vụn cho hết phần yến còn lại.

Lưu ý

– Không ngâm tổ yến vào nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.

– Tuyệt đối không dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. Điều này không cần thiết và sẽ làm yến mất chất, mất mùi vị.

– Sau khi đã làm sạch tổ yến thô có thể bảo quản khoảng 1 tuần. Nếu muốn lưu lâu hơn, bạn có thể bảo quản yến trong hộp kín, để vào ngăn đông được 3 tháng. Lưu ý không nên lưu giữ tổ yến quá lâu sẽ bị mất chất, biến chất. Nếu yến có dấu hiệu ẩm mốc thì không nên sử dụng.

Yen Nguyen Soi Sau Rut Long Nestdo

Tuy các bước làm sạch yến rất đơn giản nhưng lại khá mất thời gian, vì thế, nếu bạn là người bận rộn, bạn có thể lựa chọn tổ yến tinh chế tại Nestdo Sản phẩm là những chiếc tổ yến từ thiên nhiên được chọn lọc, sơ chế và được các thợ lành nghề Nestdo làm sạch hoàn toàn thủ công đảm bảo giữ được tối đa sợi nguyên cùng độ tươi nguyên tuyệt hảo và mùi tanh nhẹ vị biển đặc trưng của tổ yến.

0899469578